Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros A. Ghebreyesus, cảnh báo về mối lo ngại người trẻ vẫn có thể lây nhiễm COVID-19 nếu thiếu ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ người xung quanh.

Mặc dù những người lớn tuổi nằm trong số những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao nhất, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nhắc nhở các thế hệ trẻ rằng họ không phải là bất khả chiến bại khi nói về căn bệnh này.

“Bằng chứng cho thấy rằng sự tăng đột biến trong các trường hợp ở một số quốc gia một phần là do những người trẻ tuổi hơn buông lỏng cảnh giác trong mùa hè ở Bắc bán cầu” ông Tedros cho biết. “Tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ nói lại một lần nữa: những người trẻ tuổi không phải là bất khả chiến bại”.

Những người trẻ tuổi vẫn có thể măc bệnh; có thể có nguy cơ tử vong, đặc biệt khi kết hợp với các bệnh lý nền; và một điều đặc biệt hết sức chú ý, nếu lơ là, người trẻ có thể là nguồn lây nhiễm cho những người khác.

Trong làn sóng gia tăng số ca mắc COVID-19 lần thứ hai, Việt Nam đã ghi nhận 2 ca tử vong đều là người cao tuổi và mắc phải nhiều bệnh nên khác. Trong khi đó, chủng mới của vi-rút gây ra bệnh COVID-19 cũng đã được ghi nhận là có thể dễ dàng phát tán hơn và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng và vô cùng cần thiết. Đặc biệt trong xã hội Việt Nam vẫn còn rất nhiều gia đình sống chung nhiều thế hệ.

Nguồn tham khảo: news.un.org

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

  • Sống vui khoẻ với HIV: Các xét nghiệm

    Làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá hiệu quả điều trị HIV ngày càng được quan tâm bởi mỗi người nhiễm HIV có mức độ đáp ứng thuốc khác nhau. Xét nghiệm định kỳ 6 – 12 tháng một lần giúp bác sĩ và các chuyên gia y tế có thể đưa ra…

  • Sống vui khỏe với HIV: Ăn uống đủ chất

    Theo Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ chuyển hóa năng lượng từ thức ăn vào thấp kết hợp với nhu cầu năng lượng tăng lên do nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội là nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân…

  • Sống vui khỏe với HIV: Tập thể dục

    Có HIV dương tính không khác gì âm tính với HIV, bạn luôn cần phải tập thể dục, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên là một phần của lối sống lành mạnh cho mọi người, bao gồm cả những người nhiễm HIV….

Bản quyền Glink © 2019.