Hơn 20,000 người quan tâm, hơn 2000 bức ảnh đã được thu thập đó đều là sự chung tay góp phần giảm kì thị và phân biệt đối xử liên quan tới HIV.

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm Việt Nam nỗ lực không ngừng nghỉ trong cuộc chiến phòng, chống HIV/AIDS. Glink đã đi cùng 1/3 chặn đường trên cuộc đua đầy gian nan, vất vả ấy. Ngày nay, HIV là một bệnh mãn tính có thể kiểm soát được, và chỉ còn có rất ít người sống chung với HIV tiến tới giai đoạn AIDS, tỉ lệ tử vong do HIV cũng giảm đi rất nhiều.

Nói cách khác, người sống chung với HIV hoàn toàn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc như những người không có HIV khác trong xã hội nếu được phát hiện kịp thời và tuân thủ điều trị HIV bằng thuốc kháng vi-rút (ARV). Bên cạnh việc chăm lo cho sức khỏe bản thân, người có HIV có thể chủ động dự phòng lây truyền HIV cho người khác khi tình trạng nhiễm HIV của họ được kiểm soát dưới ngưỡng phát hiện (K=K hay Không lây phát hiện = Không lây truyền, ý chỉ việc người sống chung với HIV khi tuân thủ điều trị ARV có thể giảm tải lượng vi-rút xuống dưới mức 200 bản sao/ml máu thì không còn khả năng lây truyền cho người khác).

Tuy nhiên, kì thị và phân biệt đối xử liên quan tới HIV có thể là rào cản để người sống chung với HIV có thể thoải mái, lạc quan và tự tin điều trị, đồng thời những người có nguy cơ nhiễm HIV cũng ngại tiếp cận với các dịch vụ dự phòng HIV theo nhu cầu. Do đó, nhân kỉ niệm 30 năm phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam và Ngày Thế giới Phòng, chống AIDS, Glink trân trọng và tự hào giới thiệu đến cộng đồng bộ ảnh truyền thông “1000 Nụ Cười” với thông điệp giảm kì thị và phân biệt đối xử với HIV.

Một số hình ảnh nhân vật tiêu biểu.

 

Tin liên quan

  • Sống vui khoẻ với HIV: Các xét nghiệm

    Làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá hiệu quả điều trị HIV ngày càng được quan tâm bởi mỗi người nhiễm HIV có mức độ đáp ứng thuốc khác nhau. Xét nghiệm định kỳ 6 – 12 tháng một lần giúp bác sĩ và các chuyên gia y tế có thể đưa ra…

  • Sống vui khỏe với HIV: Ăn uống đủ chất

    Theo Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ chuyển hóa năng lượng từ thức ăn vào thấp kết hợp với nhu cầu năng lượng tăng lên do nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội là nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân…

  • Sống vui khỏe với HIV: Tập thể dục

    Có HIV dương tính không khác gì âm tính với HIV, bạn luôn cần phải tập thể dục, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên là một phần của lối sống lành mạnh cho mọi người, bao gồm cả những người nhiễm HIV….

Bản quyền Glink © 2019.