Có rất nhiều cách để làm đẹp cho đời, chúng tôi tin mình đã làm nhiều hơn một.

Glink được thành lập vào năm 2009 và đã trở thành một nguồn lực có ích cho cộng đồng LGBT và người chung sống với HIV tại Việt Nam. Glink không chỉ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội chất lượng cao cho các cộng đồng dễ bị tổn thương này mà còn sẵn sàng hợp tác và trở thành đối tác với các bên liên quan về chiến lược để thúc đẩy các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng và cung cấp các chương trình và dịch vụ hướng tới cộng đồng nhằm nâng cao cuộc sống của những thành viên trong các cộng đồng này.

DSC0225-1024x682

Glink đã có những nỗ lực tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các nhóm khách hàng mục tiêu. Nhận thấy rằng có một khoảng cách rất lớn trong việc tiếp cận với việc dự phòng và điều trị HIV từ các cơ sở y tế công lập, Glink đã mở một phòng khám tư nhân được làm chủ bởi người đồng tính nam đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 6 năm 2016 để cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị HIV cho cộng đồng và nhóm đích. Phòng khám đã mở rộng thời gian hoạt động và lập một đường dây nóng cho bệnh nhân giúp làm gia tăng đáng kể số lượng bệnh nhân được phục vụ. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ y tế miễn phí, Glink còn giải quyết các nhu cầu của những người sẵn sàng chi trả và hiện đã cung cấp các dịch vụ dự phòng HIV cho hơn 4.000 người và cũng đã cung cấp dịch vụ chăm sóc, điều trị và hỗ trợ cho hơn 900 bệnh nhân. Thành công này đã được ghi nhận bởi nhiều bên liên quan.

DSC0208-1024x682

Chinh phủ Việt Nam đã công nhận chất lượng, giá trị và tầm quan trọng của những đóng góp và năng lực của Glink. Vào tháng 8 năm 2017, Glink đã được chính phủ cấp giấy phép lần đầu tiên cho việc cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc HIV tại một phòng khám tư nhân. Làm việc chặt chẽ cùng với các tổ chức khác, Glink, thông qua phòng khám và nhà thuốc của mình, giờ đây có thể cung cấp dịch vụ ART (điều trị ARV), PrEP (dự phòng trước phơi nhiễm), PEP (dự phòng sau phơi nhiễm) và STI (các bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Tổ chức AIDS Quốc Tế (IAS) cũng đã công nhận những công việc mà Glink đang làm. Tại Hội thảo IAS toàn cầu 2017, IAS và ViiV Healthcare đã trao tặng giải thưởng “Chống kỳ thị và phân biệt đối xử tại cơ sở y tế” cho Glink và một đối tác địa phương khác. Đây là giải thưởng sức khỏe y tế duy nhất được trao tặng, và đã góp phần làm nổi bật những nỗ lực mang tính sáng tạo của Glink trong việc giảm thiểu kỳ thị và phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Glink cũng đã rất sáng tạo trong việc tự gây quỹ mà không gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc và hỗ trợ các nhóm đích mà họ phục vụ. Glink đang chủ động xây dựng khả năng thương mại của mình, bao gồm việc bán các thiết bị, vật phẩm y tế và thuốc, và đang chuẩn bị cho ra đời thương hiệu bao cao su chất lượng cao với giá phải chăng của mình, G-love. Ngoài ra, Glink đang dẫn đầu các nỗ lực hỗ trợ các tổ chức cộng đồng khác khi họ phát triển. Năm 2016, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm LIFE, Glink đã cùng phối hợp với hai tổ chức cộng đồng khác là Tình Bạn 1 và Niềm Tin để lập ra một liên minh cùng nhau phát triển. Glink hoàn toàn hiểu được việc hợp tác liên minh này có tầm quan trọng như thế nào dành cho tiếng nói mạnh mẽ của cộng đồng và cùng nhau hợp tác để phát triển bền vững hơn.

Glink liên tục nỗ lực để cải thiện tương lai của cộng đồng MSM và người chuyển giới, cho dù đó là thông qua các hoạt động và sự kiện cộng đồng hoặc thông qua việc nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng của tổ chức.

Tin liên quan

Bản quyền Glink © 2019.