Hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn để biết liệu bạn có nhiễm HPV hay không!

HÃY ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI
Phòng khám và nhà thuốc Glink Việt Nam
Địa chỉ: 163/15/6 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, Tp.HCM
Điện thoại: 0932108534

 • Nhiễm HPV sinh dục là một tình trạng lây nhiễm vi-rút gây u nhú ở người (Human Papilloma-Virus) qua đường quan hệ tình dục.
 • Đây là tình trạng lây nhiễm vi-rút qua đường tình dục phổ biết nhất tại nhiều quốc quốc gia đang phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hầu hết những người có sinh hoạt tình dục đều từng nhiễm HPV ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
 • Hầu hết những người nhiễm HPV đều không biết mình nhiễm vi-rút. Đa số các chủng HPV thường tự đào thải hoàn toàn và không gây vấn đề sức khoẻ nào; một số trường hợp có thể nhiễm HPV kéo dài, một số chủng vi-rút là tác nhân gây bệnh sùi mào gà hoặc liên quan đến ung thư (như ung thư dương vật, cổ tử cung, vòm họng, hậu môn).
 • HPV được lây truyền chủ yếu thông qua hành vi quan hệ tình dục hậu môn, HPV cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc da-với-da trong các lần quan hệ tình dục.
 • Bạn có thể lây truyền HPV cho người khác mà bản thân mình không biết.
 • HPV không thể chữa khỏi, nhưng có những giải pháp điều trị cho những vấn đề sức khoẻ gây ra bởi HPV, như sùi mào gà.

HPV2

HPV lây truyền bằng cách nào?

Bất kỳ ai có tiếp xúc cơ quan sinh dục với người khác đều có thể nhiễm HPV. HPV chủ yếu lây truyền thông qua hành vi quan hệ tình dục hậu môn. HPV cũng có thể lây truyền thông qua hành vi quan hệ tình dục đường miệng hay qua tiếp xúc da-với-da trong các lần quan hệ tình dục.

Nam giới đều có thể nhiễm – và lây truyền cho người khác – trong khi chính bản thân mình không biết.

Nhiễm HPV đồng nghĩa sẽ tiến triển ung thư?

Không phải, hầu hết các nhiễm trùng HPV không dẫn tới ung thư.

HPV có thể điều trị được không?

Hiện chưa có biện pháp điều trị HPV hiệu quả. Hầu hết trường hợp, cơ thể người sẽ tự đề kháng và đào thải HPV.

Tuy nhiên, có thể điều trị các vấn đề sức khoẻ do HPV gây nên.

Đối với sùi mào gà, có thể dùng các biện pháp loại bỏ mô sùi như bôi thuốc, đốt điện. Kể cả khi sùi mào gà được loại bỏ, thì HPV vẫn lưu lại bên trong cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có khả năng lây truyền HPV cho bạn tình. Tất nhiên, khi loại bỏ mô sùi, khả năng lây đã giảm đi đáng kể.

 • Hầu như ai có sinh hoạt tình dục đều có khả năng nhiễm HPV tại thời điểm nào đó trong cuộc đời.
 • HPV thường tự khỏi mà không để lại vấn đề sức khoẻ gì.
 • Không có gì đáng mặc cảm, xấu hổ khi nhiễm HPV cơ quan sinh dục, vì vi-rút này rất phổ biến.
 • Nếu nhiễm HPV, đừng đổ lỗi cho bạn tình hiện tại của mình, hay đừng nghi ngờ bạn tình không chung thuỷ. Có thể, vi-rút HPV đã thâm nhập vào cơ thể từ lâu trước khi được phát hiện.
 • Hãy trao đổi cởi mở và chân thành với bạn tình của mình về HPV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 

 

Tin liên quan

 • Thế nào là tuân thủ điều trị HIV (điều trị ARV)?

  Bên cạnh mục tiêu chính giảm nguy cơ mắc bệnh và tử vong, một mục tiêu quan trọng không kém của điều trị HIV bằng thuốc ARV là ức chế vi-rút. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng đòi hỏi bệnh nhân tuân thủ chế độ điều trị theo đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ…

 • HIỂU BIẾT LÀ SỨC MẠNH

  HIV là một loại vi-rút xâm nhập cơ thể và tấn công hệ thống miễn dịch. Nhưng có những phương pháp điều trị có sẵn để kiểm soát vi-rút giúp những người nhiễm HIV có thể sống lâu và hoàn thành cuộc sống.  ViiV Healthcare đã phát triển một phim hoạt hình ngắn kể về…

Bản quyền Glink © 2019.