Ngày Màu Hồng là hoạt động cộng đồng với xét nghiệm HIV và các nhiễm trùng qua đường tình dục (STIs) miễn phí do Glink hỗ trợ. Trong tháng 07 vừa qua, hơn 200 người đã được xét nghiệm HIV và STIs miễn phí tại Tp.HCM và Hà Nội.

 

Ngày Màu Hồng là gì?

Ngày Màu Hồng được khởi xướng từ những ngày đầu tiên hoạt động dự phòng HIV được Glink triển khai với mong muốn có thêm nhiều người nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của xét nghiệm HIV. Qua tên gọi Ngày Màu Hồng, thông điệp được truyền đến cộng đồng có cái nhìn tích cực về xét nghiệm, điều trị HIV và quan tâm tới sức khoẻ – chìa khoá vàng của cuộc sống.

 

282A8132

Tích cực và chủ động xét nghiệm HIV và quan tâm sức khoẻ.

Các hoạt động trong Ngày Màu Hồng bao gồm xét nghiệm HIV Combo Ag/Ab và Giang Mai được cung cấp miễn phí, tư vấn về dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) và nhiều quà tặng hấp dẫn cho cộng khi đến tham gia.

Nhận thức đúng về xét nghiệm và điều trị HIV

Cần phải nhận thức đúng đắn về xét nghiệm và điều trị HIV. Xét nghiệm HIV được khuyến cáo cho mọi người, đặc biệt vào những thời điểm họ sắp đưa ra các quyết định quan trọng như chung sống với bạn tình, kết hôn hay có con. Đây là những thời điểm mà các yếu tố sức khoẻ cần được quan tâm để bảo vệ hạnh phúc và xây dựng cuộc sống tương lai.

282A8089

Trước những quyết định quan trọng cần xét nghiệm HIV

Ngoài ra, bất kì ai có các hành vi nguy cơ phơi nhiễm HIV cũng cần phải xét nghiệm. Nếu những nguy cơ nhiễm HIV xảy ra vào nhiều thời điểm thì nên xét nghiệm HIV định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị, cũng như có các phương án dự phòng phù hợp.

Nhiễm HIV giống như mắc phải một bệnh mạn tính. HIV có thể điều trị kiểm soát để người bệnh sống khoẻ mạnh và kéo dài tuổi thọ như những người không nhiễm.

Suy nghĩ tích cực để mỗi ngày đều là ngày màu hồng

Sức khoẻ là chìa khoá của hạnh phúc và thành công. Muốn khoẻ mạnh thì cần phải kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, bao gồm cả kiểm tra tình trạng HIV.

Đối với người nhiễm HIV, ngoài các điều trị y khoa, uống thuốc và thăm khám bác sĩ định kỳ, tinh thần lạc quan là bài thuốc bổ sung, tăng cường sức khoẻ. Nghĩ lạc quan giúp việc điều trị thuốc sẽ có hiệu quả hơn và đẩy lùi HIV.

DSC09173

Trao món quà sức khoẻ cho mỗi ngày đều màu hồng

Nếu bạn vẫn đang cần xét nghiệm HIV và STIs, hãy liên hệ ngay:

Facebook:

 • Hà Nội:  Số 18 ngõ 9, phố Minh Khai, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng – 093 123 65 34
 • TP.HCM – quận 10: 163/15/6 Tô Hiến Thành, phường 13, Q.10 – 0932 108 534
 • TP.HCM – quận Thủ Đức: 17 đường số 12, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức – 0903 881 705
 • Cần Thơ: 22/10 Trần Quang Khải, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều – 078 778 7455
 • Nghệ An: Số 5A ngõ 112 Lệ Ninh, Khối 8 – Phường Quán Bàu, TP. Vinh – 091 314 02 34

 

 

Tin liên quan

 • Bộ ảnh “Chân dung cuộc sống”

  Tháng 09/2019, một ngày cuối mùa thu tươi đẹp, Glink thực hiện bộ ảnh “Chân dung cuộc sống” tái hiện khoảnh khoắc cuộc sống của những chàng trai văn phòng hiện đại. Qua đây, Glink muốn đưa thông điệp tình yêu và sức khoẻ luôn có tầm quan trọng trong cuộc sống của mỗi con…

 • Hệ thống chăm sóc, điều trị HIV tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

  Tháng 08 năm 2017, phòng khám Glink tại quận 10, Tp.HCM là phòng khám tư nhân đầu tiên được cấp phép khám, điều trị HIV bởi Sở Y Tế Tp.HCM. Đến tháng 09 năm 2019, phòng khám Glink tại Hà Nội chính thức khai trương và cung cấp dịch vụ khám, điều trị HIV, đánh…

 • Dự phòng sau phơi nhiễm HIV (PEP) hiệu quả ra sao?

  PEP – hay dự phòng sau phơi nhiễm HIV có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa nhiễm HIV  trong vòng 72 giờ ngay sau khi có nguy cơ phơi nhiễm (tức là có nguy cơ nhiễm HIV sau khi tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc dịch tiết của người có HIV). PEP cần…

Bản quyền Glink © 2019.