Chuỗi video ngắn truyền đi thông điệp người sống với HIV xứng đáng có cuộc sống, tình yêu do đạo diễn Khánh Nguyễn, nhiếp ảnh gia Maika Elan thực hiện kể về những câu chuyện đời thường của các cặp đôi với cuộc sống, sở thích khác nhau.

‘HIV +’ nhấn mạnh những khoảnh khắc thân mật giữa người HIV, người thân của họ có thể cùng chung sống, yêu như bao người, tạo nên môi trường thân thiện trong xã hội và sống ý nghĩa, hạnh phúc. Dù bạn là nam hay nữ,  người có HIV hay không, bạn cần dự phòng HIV, điều trị HIV sớm để bảo vệ cho sức khoẻ, dự phòng cho người thân. Khuyến khích bản thân, người thân chủ động khám, điều trị là góp phần xoá bỏ kỳ thị với người nhiễm HIV.

Xêm thêm: Xem thêm trên Youtube

Đối với người nhiễm HIV, nếu tiếp cận điều trị sớm, tuân thủ điều trị và thực hiện cách phòng lây nhiễm, người nhiễm có thể sống khỏe, sống lâu, không lây truyền HIV cho bạn tình. Cha hoặc (và) mẹ có HIV khi được tư vấn điều trị và dự phòng từ sớm có thể sinh con hoàn toàn khoẻ mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

  • Sống vui khoẻ với HIV: Các xét nghiệm

    Làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá hiệu quả điều trị HIV ngày càng được quan tâm bởi mỗi người nhiễm HIV có mức độ đáp ứng thuốc khác nhau. Xét nghiệm định kỳ 6 – 12 tháng một lần giúp bác sĩ và các chuyên gia y tế có thể đưa ra…

  • Sống vui khỏe với HIV: Ăn uống đủ chất

    Theo Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ chuyển hóa năng lượng từ thức ăn vào thấp kết hợp với nhu cầu năng lượng tăng lên do nhiễm HIV và các bệnh nhiễm trùng cơ hội là nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân…

  • Sống vui khỏe với HIV: Tập thể dục

    Có HIV dương tính không khác gì âm tính với HIV, bạn luôn cần phải tập thể dục, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên là một phần của lối sống lành mạnh cho mọi người, bao gồm cả những người nhiễm HIV….

Bản quyền Glink © 2019.